Thiết kế menu signature – 5 điều cần nhớ trước khi mở quán

Tạo ra đồ uống đặc trưng không chỉ là tạo ra một thức uống ngon miệng, mà còn là loại đồ uống dễ làm và tối đa hóa hiệu quả trong không gian quán cafe của bạn

 

Thiết kế menu signature – Một thức uống mang đầy tính bất ngờ

 

Khách hàng thích những điều bất ngờ và mới lạ, nhưng … phải có lý do. Một yếu tố quen thuộc sẽ giúp cho việc tiếp cận thực đơn mới trở nên dễ dàng hơn, hoặc một hệ quy chiếu để người dùng có thể hiểu được phần nào hương vị của đồ uống signature:

 

  • Công thức đồ uống tái tạo lại hương vị quen thuộc của một thức uống nào đó dễ nhận biết
  • Đồ uống signature được trình bày theo chủ đề, mang màu sắc của chủ đề đó, ví dụ thức uống mang màu đỏ hoặc xanh trong chủ đề giáng sinh, thức uống màu xanh da trời mang ý nghĩa sự tươi mát của biển, ..
  • Sáng tạo đồ uống xung quanh một loại nguyên liệu hoặc thức uống nào đó.

 

Hãy luôn luôn cập nhật

 

Trong thời đại thị trường thay đổi nhanh chóng như hiện nay, không ai muốn bị bỏ lại phía sau. Sở thích và khẩu vị của khách hàng luôn thay đổi hàng ngày, hãy luôn cập nhật xu hướng đủ nhanh để giữ họ quay trở lại.

 

Chuẩn bị đồ uống theo các sự kiện sắp diễn ra hoặc theo mùa. Bạn không cần phải nhảy vào mọi cuộc đua, nhưng những hương vị phổ biến và thức uống signature dễ làm rất đáng để xem xét đưa vào thực đơn mới. Những khách hàng ưa thích sự độc đáo và mới lạ chắc chắn sẽ ngạc nhiên trước đồ uống của bạn, và rất nhiều khả năng họ sẽ đăng chúng lên mạng xã hội – một tín hiệu đáng mừng cho việc lan truyền thương hiệu.

 

Luôn kỹ càng trong việc đào tạo nhân viên 

 

Là bộ mặt của doanh nghiệp, nhân viên pha chế đứng sau quầy bar có thể tạo ra rất nhiều sự khác biệt khi được đào tạo để phổ biến và giới thiệu với khách hàng về thực đơn mới. Đảm bảo rằng toàn bộ nhân viên pha chế được thông báo và tham gia vào quá trình training cũng như hiểu được sự khác biệt của đồ uống signature. Đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều biết cách pha chế đồ uống mới, khách hàng sẽ nhận được hương vị nhất quán khi order một loại thức uống cho dù ai pha chế để tránh sự không hài lòng không đáng có.

 

Nghiên cứu kỹ khách hàng của bạn

 

Bạn có thể nghĩ ra một công thức pha chế mới rất tuyệt vời, thiết kế menu signature bạn nghĩ là ấn tượng nhưng nếu khách hàng không quan tâm, điều đó cũng chẳng có tác động tích cực nào lên doanh thu của bạn.

 

Hãy thu thập dữ liệu về những thức uống khách hàng đặt nhiều nhất và phát triển đồ uống mới dựa trên thức uống đó. Hãy tạo một cuộc thăm dò ý kiến, sử dụng sức mạnh của mạng xã hội để hỏi khách hàng xem loại đồ uống với hương vị và màu sắc như thế nào sẽ được mong chờ và ưa thích nhất ?

 

Cuối cùng, đừng tự tạo áp lực quá nhiều cho bản thân 

 

Khi nghiên cứu một công thức hay một thực đơn mới. Bạn sẽ không thể tìm ra một thức uống hoàn hảo ngay từ lần đầu tiên thử nghiệm, hãy để cho quán cafe của bạn thời gian để kiểm chứng tất cả những ý tưởng mới này. Sau đó, nhìn lại, rút ra bài học và bắt đầu lại một cách tốt hơn.

 

Hãy xây dựng sự sáng tạo dựa trên những kiến thức mà bạn có, thực hiện các điều chỉnh từ những yếu tố nhỏ nhất. Một sự thay đổi nhỏ với công thức truyền thống có thể mang lại kết quả ngoài mong đợi.

 

Những gợi ý của KAFFA trên đây là sự đúc kết từ rất nhiều kinh nghiệm hợp tác với khách hàng và quá trình đưa ra những tư vấn chiến lược hiệu quả cho từng đối tác và doanh nghiệp. Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết hơn về dịch vụ thiết kế menu signature, liên hệ với KAFFA theo thông tin dưới đây để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn một cách chính xác nhất.

 

KAFFA VIETNAM – Thiết kế menu signature, setup menu cho quán

 

Địa chỉ: Số 50 Đường số 1, KDC Him Lam, Quận 7, TP.HCM

 

Số điện thoại: (028)7 300 2876 – (028)7 300 2877

Website: KAFFA (kaffavietnam.com)

Facebook: KAFFA VIỆT NAM- Chuyên phân phối các loại máy cà phê | Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Đăng ký nhận bản tin Kaffa