Những quy luật cần biết khi thiết kế quán cà phê

Tầm quan trọng của một ấn tượng đầu tiên tuyệt vời

Không thể bỏ qua tầm quan trọng của một ấn tượng ban đầu tuyệt vời trong kinh doanh cà phê. Mỗi ngày, bạn sẽ được gặp gỡ những khách hàng mới chưa từng thấy quán cafe của bạn trước đây, chưa kể đã bước vào, tương tác với nhân viên pha chế hoặc mua hàng.

Bày trí của cửa hàng phải truyền đạt được ấn tượng rằng doanh nghiệp của bạn dễ tiếp cận, hấp dẫn và gần gũi với tệp khách hàng mà nó muốn phục vụ.

Ấn tượng đầu tiên của khách hàng về quán cà phê của bạn là một yếu tố rất quan trọng từ góc độ tiếp thị vì nó quyết định phần lớn ai sẽ trở thành khách hàng của bạn.

Bố cục

Không khí tuyệt vời luôn bắt đầu với một bố cục cửa hàng tốt. Bạn muốn khách hàng có cảm giác được chào đón rõ ràng khi bước vào, với các menu đơn giản dễ đọc và dễ hiểu. Luôn cố gắng ghi nhớ rằng mục tiêu của bạn là phục vụ mọi người một cách hiệu quả, đặc biệt là trong thời gian cao điểm.

Nếu bạn đã kinh doanh được nhiều năm và không có khả năng sửa sang lại, hãy cố gắng xem lại hoạt động của bạn từ góc độ của khách hàng, cố gắng thực hiện những thay đổi với chi phí thấp để tạo điều kiện cho dịch vụ tốt hơn. Nhân viên pha chế của bạn có đang di chuyển hiệu quả với cách bày trí bàn ghế của cửa hàng không? Tất cả các chỗ ngồi có dễ tiếp cận không?

Thắp sáng

Ngày nay, ánh sáng tự nhiên đang là xu hướng thịnh hành. Cố gắng hết sức để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên, nhưng cũng phải nghĩ đến hậu quả. Với tất cả nhiệt lượng được tạo ra bởi máy móc, khách hàng và nhân viên của bạn, các cửa sổ đầy nắng và cửa sổ trần có thể gây quá tải cho hệ thống làm mát của bạn.

Cách hiệu quả nhất để che nắng cho các cửa sổ lớn là có mái hiên bên ngoài để chắn ánh nắng trực tiếp trước khi chiếu vào kính. Sử dụng rèm, rèm che hoặc cửa chớp bên trong khi cần thiết, để cắt bớt ánh nắng trực tiếp hoặc để giữ nhiệt bên trong khi thời tiết quá lạnh. Thiết kế ánh sáng rất quan trọng đối với hoạt động của bạn.

Chiếu sáng là một hình thức nghệ thuật phức tạp và công nghệ mới đang phát triển nhanh chóng. Nghiên cứu các blog, sách và tạp chí về thiết kế chiếu sáng để tìm ý tưởng, đừng cố tự lên kế hoạch chiếu sáng.

Chỗ ngồi

Doanh nghiệp của bạn có phải là một quán cà phê, nơi mọi người sẽ đến thư giãn với bạn bè? Bạn sẽ muốn có những chiếc ghế dài êm ái và những chiếc ghế có bàn cà phê thấp.

Hay đó là một quán cà phê có quy mô lớn, nơi mọi người ghé thăm ngắn ngủi và hài lòng với những chiếc ghế đẩu cao hoặc ghế cứng ? Ghế nhỏ và cứng khuyến khích thời gian lưu trú ngắn hơn.

Hãy cung cấp nhiều lựa chọn chỗ ngồi. Hãy chắc chắn rằng những chiếc ghế bạn chọn có thể được sửa chữa, sơn lại hoặc thay thế khi chúng bị mòn. Tìm giá đỡ lưng tốt và chiều cao ghế phù hợp với bàn của bạn. Rủ một vài người bạn quan trọng đi cùng và thử mọi món đồ nội thất mà bạn đang cân nhắc. Hãy tìm những chiếc bàn dễ lau chùi và có bề mặt tương thích với thiết kế và bố cục quán của bạn.

Sự hoàn hảo trong những cái chạm đơn giản

Hãy tìm kiếm thuật ngữ “thiết kế quán cà phê” trên internet. Khi KAFFA làm việc với khách hàng của mình, chúng tôi luôn khuyên họ nên xem qua hình ảnh của các quán cà phê mà họ thấy tuyệt vời và ấn tượng, sau đó tư vấn các thiết kế cụ thể. Khách hàng có những ý tưởng mạnh mẽ và cụ thể sẽ nhận được lời tư vấn tốt nhất từ ​​chuyên gia thiết kế. Bằng cách thực hiện nghiên cứu của riêng mình, bạn sẽ giúp nhà tư vấn hoặc nhà thiết kế chuyên nghiệp hiểu được điều gì quan trọng đối với bạn và điều mà bạn muốn truyền tải trong hoạt động của mình.

Liên hệ theo thông tin dưới đây để được giải đáp và tư vấn chi tiết tất cả các thông tin và dịch vụ setup, kinh doanh cafe tại KAFFA:

Địa chỉ: Số 50 Đường số 1, KDC Him Lam, Quận 7, TP.HCM

Số điện thoại: (028)7 300 2876 – (028)7 300 2877

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Đăng ký nhận bản tin Kaffa