Ngành cà phê đang thay đổi: Doanh nghiệp của bạn sẽ thế nào?

Cho dù bạn đang lên kế hoạch học tập, làm việc hay cần tăng cường sự tỉnh táo vào buổi sáng, cà phê luôn làm nên điều kỳ diệu. Người uống cà phê trung bình tiêu thụ khoảng ba tách mỗi ngày, cho dù đó là một tách pha chế ở nhà hay một ly cà phê đá take away mua ở những cửa tiệm dọc đường khi đang di chuyển.

 

Ngành công nghiệp cà phê đang phát triển hàng ngày. Tiêu thụ cà phê không phải là một xu hướng mới. Nó đã tồn tại kể từ khi phát hiện ra “quả cà phê” ở Ethiopia vào đầu những năm 1900.

 

Chúng ta đang xem xét sự phát triển của ngành cà phê và sự phổ biến của cà phê từng ngày. Nhưng làm thế nào để các doanh nghiệp có thể thích ứng với ngành cà phê trị giá 100 tỷ USD này?

 

Sau đây, Kaffa xin liệt kê một số điều bạn có thể cân nhắc để thích ứng trong thời buổi thị trường đang dịch chuyển và thay đổi nhanh chóng, với những yếu tố sau đây.

 

1. Hãy tự tạo cho cửa hàng của mình những ly cafe đặc biệt và độc đáo

 

Trong khi ngành cà phê đang phát triển, đồng nghĩa với việc có rất nhiều cạnh tranh. Để doanh nghiệp của bạn nổi bật và đi đầu xu hướng thị trường, bạn cần phải bắt đầu cuộc chơi của mình và tạo ra những ly cafe vượt trội cả về chất lượng lẫn hình thức. Mọi người bị thu hút bởi những thứ mang tính độc đáo, sự pha trộn hoặc kết hợp đặc biệt. Vì vậy, hãy bắt tay vào việc đó ngay bây giờ, sáng tạo và nghĩ ra một thức uống cafe đặc biệt, một thứ gì đó mang màu sắc riêng của cửa tiệm bạn, thứ gì đó sẽ giúp nhãn hiệu cafe của bạn nổi tiếng.

 

 

Hãy sáng tạo và thử nghiệm, đưa ra một sản phẩm định hình doanh nghiệp của bạn giữa thị trường ngành cà phê. Sau đó, điều duy nhất phải làm tiếp theo chỉ là nâng cấp menu của bạn để biến nó thành thứ mà khách hàng không thể bỏ qua.

 

2. Biến nó thành một trải nghiệm

 

Ngay cả khi bạn chỉ là một cửa hàng cà phê nhỏ, bạn có thể nghĩ đến việc mang đến cho khách hàng trải nghiệm được tự pha cốc cafe của riêng mình. Đây chỉ là một gợi ý nhỏ từ Kaffa. Ngay cả khi việc sử dụng đồ ăn uống nhanh đã cực kỳ phổ biến, người tiêu dùng vẫn muốn có một trải nghiệm ăn uống đáng nhớ. Theo một cuộc thăm dò của Eventbrite, 75% người được hỏi cảm thấy rằng những trải nghiệm ăn uống độc đáo đáng để chi trả nhiều hơn. Vì vậy, hãy tận dụng lợi thế này bằng cách cung cấp trải nghiệm có một không hai tại cơ sở của bạn.

 

 

Hãy thử một quầy cà phê đắt tiền với nhiều loại nguyên liệu và topping để khách hàng có thể tự pha chế theo phong cách riêng của mình. Bạn có thể tính phí cho mỗi lần pha bổ sung hoặc một khoản phí cố định dựa trên kích thước của cốc. Bạn thậm chí có thể thiết lập một studio chụp ảnh nho nhỏ với ánh sáng tuyệt vời và phụ kiện để khuyến khích khách chụp những bức ảnh đáng giá trên Instagram.

 

3. Marketing

 

Khi nói đến việc giữ chân khách hàng và thu hút khách hàng mới, chiến lược marketing là một phần rất quan trọng. Khách hàng mà bạn có địa chỉ email có thể nhận được email thông báo cho họ về các đợt ra mắt sản phẩm mới và các ưu đãi đồ uống đặc biệt. Giảm giá cho đồ uống mới hoặc chương trình tích điểm cho những lần ghé thăm thường xuyên nếu bạn đủ tiềm lực cho những hoạt động này.

 

Để thu hút sự chú ý của mọi người, hãy thường xuyên đăng nội dung cập nhật trên mạng xã hội và sử dụng những bức ảnh đẹp, chất lượng cao. Đảm bảo gắn thẻ cho nội dung của bạn và thúc giục người khác làm như vậy để những khách hàng mới có thể tìm thấy bạn.

 

Cà phê đã có từ trước khi bạn sinh ra, nhưng cách chúng ta tiêu thụ nó đã phát triển đáng kể theo thời gian. Bạn nên biết thị trường ngành cà phê đang thay đổi như thế nào và nó ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh doanh của bạn với tư cách là một người kinh doanh. Nếu bạn muốn tiếp tục thu hút được khách hàng bất chấp sự cạnh tranh, hãy đưa ra các phương thức bán hàng đổi mới và sáng tạo để phục vụ và tiếp thị cho đồ uống của bạn.

 

4.Các xu hướng dùng cafe

 

Với sự phổ biến của cà phê lắc và các loại đồ uống mới từ cafe mang hương vị ngọt hơn, thời xưa cũ của cà phê đen và đắng đang bị lãng quên. Các quán cà phê nhỏ ngày càng phổ biến hơn với các loại cà phê đặc biệt rang với hạt chất lượng cao, tuy nhiên, chúng phải đối mặt với sự khó khăn khi cạnh tranh với các quán cà phê và nhà hàng lớn.

 

 

Cà phê hiện đang được đa số thế hệ 8x và 9x sử dụng. Thế hệ Z cũng đang tham gia vào nhóm những người thường xuyên sử dụng cafe ở độ tuổi trẻ hơn bao giờ hết. Starbucks đã trở thành một biểu tượng uy tín đối với những khách hàng trẻ tuổi, ngay cả khi họ chỉ nhận được một tách cà phê espresso ẩn bên dưới khá nhiều sữa.

 

Hãy dành thời gian nghiên cứu để biết ngành cafe đang phát triển như thế nào và xem xét các lỗ hổng mà doanh nghiệp bạn đang gặp phải. Đó là cách tốt nhất để giúp doanh nghiệp cafe của bạn phát triển giữa thực trạng ngành cà phê thay đổi từng giờ. Thực hiện theo các gợi ý mà Kaffa đã đề cập ở trên và các thông tin khác mà bạn nghiên cứu được sẽ có thể giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh của bạn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Đăng ký nhận bản tin Kaffa