Kích thước cốc cà phê tiêu chuẩn

Nếu bạn thực sự muốn nâng cao trải nghiệm về cà phê cho khách hàng để biến những chiếc tách cafe thông thường của mình thành những phần cà phê đích thực, hãy tham khảo ngay!

 

Tại sao kích thước cốc cà phê lại quan trọng

 

Các loại cafe khác nhau chỉ đơn giản là ngon hơn trong các cốc có kích thước khác nhau. Cà phê espresso có vị đậm đặc, được phục vụ không có sữa và được uống theo kiểu nhâm nhi. Vì vậy, chiếc cốc nhỏ hơn sẽ hoàn hảo hơn cho trải nghiệm uống cà phê espresso.

 

Tỷ lệ sữa trên cà phê sẽ xác định kích thước tách cho cappuccino và latte. Các baristas thích sử dụng cốc lớn để pha cà phê, đặc biệt là các loại cafe mang tính nghệ thuật. Cappuccino ngon hơn trong một tách cà phê 6 oz hoặc 8 oz.

 

Kích thước tách cà phê tiêu chuẩn dao động từ 8 oz đến 10 oz và lý tưởng cho cà phê nhỏ giọt.

 

Nói chung, các kích thước cốc tiêu chuẩn là từ 30ml đến 295ml, phù hợp với cà phê nhỏ giọt. Mặt khác, thể tích cốc có thể lên đến 15 oz hoặc hơn để đáp ứng cho những người thực sự cần nạp nhiều caffein. Tùy thuộc vào loại cà phê bạn thích, tách có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn tiêu chuẩn.

 

Sau đây, chúng ta sẽ thảo luận về kích thước tách cafe tiêu chuẩn, với danh sách bắt đầu từ những loại nhỏ nhất cho đến những loại lớn

 

Cafe Espresso

 

Tách espresso thường có dung tích từ 60ml đến 88ml, nhưng cũng có các loại 103ml và 118ml. Những chiếc cốc này được thiết kế để làm nổi bật hương vị cà phê espresso. Chúng có vành rộng và đế hẹp giúp đưa tất cả hương thơm và hương vị đến gần mũi và vòm miệng của bạn hơn.

ca-phe-espresso

 

Cappuccino

 

Loại này thường có kích thước gấp đôi một tách cà phê espresso và có kích thước từ 147ml đến 177ml. Vành có thể khá rộng, nhưng cơ sở vẫn còn hẹp. Thông thường, tách / cốc cappuccino đi kèm với một đĩa đĩa.

ca-phe-capuchino

 

Latte

 

Một cốc latte có thể chứa tới 443ml cà phê. Về cơ bản, cốc này cho phép bạn thêm tất cả các tính năng bổ sung làm cho latte trở nên đặc biệt. Hình dáng rộng được thiết kế hoàn hảo để rót sữa và tạo ra một số tác phẩm nghệ thuật latte art đẹp như tranh vẽ.

 

Cà phê takeaway

 

Sẽ là thiếu sót nếu ta không kể đến các kích thước của cốc mang đi. Hầu hết khi bạn gọi món cà phê takeaway yêu thích của mình, bạn sẽ được hỏi “Lớn, vừa hay nhỏ ?”. Nhưng chính xác thì các kích thước khác nhau tương đương với điều gì? Vâng, điều đó phụ thuộc vào thương hiệu cà phê bạn đang mua.

ca-phe-takeaway

 

Một suất cafe takeaway lớn thường tương đương với 600 ml, loại vừa là 480ml và loại nhỏ là 360ml. Một số thương hiệu takeaway sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn size 240ml.

 

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về công việc kinh doanh cũng như ngành hàng cafe. Nếu như bạn đang ấp ủ một dự án kinh doanh cafe thì hãy bắt đầu ngay và đừng chần chừ, bởi trong thời đại ngày nay ngành F&B đang ngày một phát triển. Nếu có hướng đi đúng, dịch vụ tốt, KAFFA tin rằng công việc kinh doanh của bạn chắc chắn sẽ thành công và mang lại lợi nhuận lớn. KAFFA luôn là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp cung cấp những dịch vụ và giải pháp liên quan đến ngành hàng cafe, từ setup không gian quán, đào tạo nhân viên đến máy móc rang xay, pha chế cafe và các dịch vụ sửa chữa khác. Nếu có ý tưởng gì, hãy liên hệ với KAFFA để cùng đồng hành và được tư vấn những giải pháp tốt nhất nhé.

 

 

GỌI NGAY CHO KAFFA THEO SỐ ĐIỆN THOẠI:

 

(028)7 300 2876 – (028)7 300 2877

 

Địa chỉ: Số 50 Đường số 1, KDC Him Lam, Quận 7, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Đăng ký nhận bản tin Kaffa