Cách pha Cappuccino tại nhà từ máy pha Espresso

Mềm mại. Bông xốp. Ngọt ngào. Cappucchino  là niềm vui tuyệt đối của những người yêu thích cà phê trên toàn thế giới. Nán lại nhâm nhi ly Cappucchino  sau bữa tối tại quán cà phê yêu thích của bạn là một cách tuyệt vời để kết thúc một ngày!

 

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu đó là sáng Chủ nhật, bạn vẫn đang ở trong nhà của mình… và không cảm thấy muốn ra khỏi nhà? Đừng lo, hãy để Kaffa hướng dẫn bạn cách pha Cappucchino tại nhà bằng máy pha espresso.

 

Mặc dù Cappucchino truyền thống chỉ chứa espresso, sữa hấp và bọt sữa, hãy thoải mái tùy biến cách pha Cappucchino theo khẩu vị bạn yêu thích.

 

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn từng bước cách pha cappuchino để tạo ra để pha cà phê Cappucchino tại nhà bằng máy pha Espresso. Tất nhiên, kết quả sẽ khác nhau tùy thuộc vào phương pháp bạn sử dụng, nhưng không có lý do gì bạn không thể pha Cappucchino ngon tại nhà với những thiết bị nhà bếp bạn đã có sẵn trong tay.

 

Thành phần cho cappuccino:

 

  • Cà phê espresso nguyên hạt hoặc hạt cà phê rang đậm: Bạn sẽ cần khoảng hai thìa cà phê xay mịn để pha cà phê Cappucchino.
  • Nước lọc: Luôn sử dụng nước lọc để có hương vị tốt nhất và kéo dài tuổi thọ máy của bạn.
  • Sữa nguyên chất: Để có kết quả tốt nhất và hương vị chân thực nhất, hãy luôn sử dụng sữa nguyên chất béo. Bạn có thể sử dụng sữa ít béo hoặc các chất thay thế sữa, nhưng độ mịn của bọt sẽ giảm đi – điều quan trọng để làm cho một ly Cappucchino trở nên đặc biệt. Để có Cappucchino ngon nhất và lớp bọt bông xốp lâu tan nhất, một số người đam mê Cappucchino thậm chí còn thay thế kem cho sữa.

 

Cách pha Cappucchino :

 

Bắt đầu bằng cách xay hạt cà phê của bạn.

 

Tiếp theo, hấp cách thủy sữa. Nếu bạn đang sử dụng máy pha cà phê espresso, hãy đổ đầy sữa đến 1/3 bình tạo bọt. Sau đó, xả hơi từ đũa tạo bọt trong hai giây, cắm đũa hấp vào sữa và đánh bọt cho đến khi sữa tăng gấp đôi thể tích và đạt 65 độ. Gõ mạnh bình đựng trên quầy của bạn để nén bọt.

 

Bây giờ, nhấn 2 shot espresso trực tiếp vào tách đựng cappuccino đã được làm nóng trước. Nếu bạn sẽ thêm chất tạo ngọt vào cappuccino của mình, hãy cho nó vào đáy cốc trước khi pha cà phê espresso. Sau khi bạn thêm cà phê espresso, hãy khuấy thật kỹ để hòa tan chất tạo ngọt trước khi bạn thêm sữa đã đánh bọt vào.

 

Và cuối cùng, đổ sữa đã đánh bọt của bạn lên trên tách cà phê espresso. Bắt đầu ở trung tâm và đi theo vòng tròn về phía vành ngoài của cốc của bạn. Sau đó thưởng thức!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Đăng ký nhận bản tin Kaffa